ลงทะเบียนทดลอง CPAP ฟรี
บริษัทจะปิดทำการในวันที่ 26 ต.ค. 60 เพื่อร่วมถวายอาลัยในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ทางเราต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ขอบพระคุณมากค่ะ
เครื่อง CPAP Philips แก้นอนกรน

เครื่อง CPAP คืออะไร

ในบทนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเครื่อง CPAP กันครับ คำว่า CPAP (ซีแพพ) นั้นย่อมาจากคำเต็มในภาษาอังกฤษว่า “Continuous Positive Airway Pressure” เป็นเครื่องมือแพทย์ประเภทหนึ่ง ที่ใช้ในการรักษา … อ่านต่อที่นี่

นอนกรนและหยุดหายใจขณะหลับ (OSA)

รักษาอาการนอนกรน อย่างไรดี

ก่อนจะกล่าวถึงวิธีรักษานอนกรน เรามาดูกันก่อนว่านอนกรนมีกี่ประเภท และมีวิธีแยกแยะอย่างไรบ้าง ประเภทของการนอนกรน อาการนอนกรน นั้น สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ การนอนกรนแบบธรรมดา หรือ primary s … อ่านต่อที่นี่

ตรวจการนอนหลับ, sleep test, นอนกรน, นอนกรนเสียงดัง, นอนกรน ทําไงให้หาย, กรน, เครื่องช่วยนอนกรน, วิธีแก้การนอนกรน

รักษานอนกรนที่ไหนดี

คงจะมีหลายๆ ท่านมีคำถามว่าจะ รักษานอนกรนที่ไหนดี หรือจะรักษาด้วยวิธีไหน เพราะรู้สึกว่าจะมีทางเลือกหลายอย่างมาก และสับสนว่าจะใช้วิธีไหน หรือว่าไม่ต้องรักษา จะอันตรายหรือไม่  ในความเห็นส่วนตัวของผู้เขีย … อ่านต่อที่นี่

นอนกรน, กรน, นอนกรนเกิดจาก, การนอนกรน, อาการนอนกรน, โรคนอนกรน, นอนกรนเกิดจากอะไร, สาเหตุนอนกรน

นอนกรนเกิดจากอะไร

หลายๆ ท่านอาจสงสัยว่า นอนกรนเกิดจากอะไร หรือ ตัวเองมีอาการนอนกรนหรือไม่ ในบทนี้ผมจะพูดถึง สาเหตุการนอนกรน และวิธีสังเกตุอาการต่างๆ กันครับ นอนกรนเกิดจากอะไร? … อะไรคือสาเหตุของการนอนกรน? ระบบทาง … อ่านต่อที่นี่

วิธีแก้อาการนอนกรน แก้ปัญหานอนกรน นอนกรนทําไงดี แก้การนอนกรน

นอนกรน ทําไงดี – วิธีแก้อาการนอนกรน

นอนกรน ทําไงดี ? … มี วิธีแก้อาการนอนกรน แบบไหนบ้าง ? ในบทความที่ผ่านมา ผมได้พูดถึง สาเหตุการนอนกรน เพื่ออธิบายว่า เสียงกรน นั้นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร และนอนกรนแบบอันตราย หรือมีภาวะหยุดหายใจขณะหลั … อ่านต่อที่นี่

home sleep test, ตรวจการนอนหลับที่บ้าน, ตรวจการนอนหลับ, ตรวจการนอนกรน, sleep test, sleep lab

การตรวจการนอนหลับที่บ้าน (Home sleep test)

การ ตรวจการนอนหลับ ที่บ้าน หรือ Home sleep test ในที่นี้บางครั้งอาจเรียกว่า การตรวจการนอนหลับนอกสถานที่ (Out-of-center sleep testing; OCST) หรือการตรวจการนอนหลับแบบเคลื่อนย้ายได้ (Portable monitoring … อ่านต่อที่นี่

ภาวะ หยุดหายใจขณะหลับ (Sleep Apnea)

Sleep Apnea (ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ)

Sleep Apnea หรือ ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ ก่อนที่เราจะพูดถึง โรคนอนกรน และภาวะ หยุดหายใจขณะหลับ โดยละเอียดนั้น ผมจะขออธิบายถึงภาวะเริ่มต้นซึ่งก็คือการกรนก่อน ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไรครับ นอนกรนเกิดจาก &#823 … อ่านต่อที่นี่

เครื่อง CPAP Philips แก้นอนกรน

เครื่อง CPAP ในประเทศไทย (CPAP in Thailand)

CPAP ย่อมาจากคำว่า Continuous Positive Airway Pressure เป็นการรักษาด้วยเครื่องมือ แบบไม่ต้องผ่าตัดที่ได้ประสิทธิภาพดีที่สุดวิธีหนึ่งในการรักษาโรคนอนกรนและภาวะหยุดหายใจขณะหลับ (Obstructive Sleep Apnea … อ่านต่อที่นี่

เครื่อง CPAP Philips แก้นอนกรน

การขอทดลองใช้เครื่อง CPAP

หากท่านได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่ามีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหยุดหายใจขณะหลับ หรืออาจได้รับการยืนยันว่าเป็นโรคนี้แน่นอนแล้วจากผลการตรวจการนอนหลับ (Sleep test) หรือบางท่านอาจมีอาการ นอนกรน ที่ถึงแม้อาจไม … อ่านต่อที่นี่