ลงทะเบียนทดลอง CPAP ฟรี

รักษาอาการนอนกรน อย่างไรดี

นอนกรนและหยุดหายใจขณะหลับ (OSA)

ก่อนจะกล่าวถึงวิธีรักษานอนกรน เรามาดูกันก่อนว่านอนกรนมีกี่ประเภท และมีวิธีแยกแยะอย่างไรบ้าง ประเภทของการนอนกรน อาการนอนกรน นั้น สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ การนอนกรนแบบธรรมดา หรือ primary snoring การนอนกรนประเภทนี้ไม่มีอันตรายใดๆ เพราะไม่มีภาวะหยุดหายใจขณะหลับร่วมด้วย เพียงแต่มีเสียงดังเ … อ่านต่อที่นี่

รักษานอนกรนที่ไหนดี

ตรวจการนอนหลับ, sleep test, นอนกรน, นอนกรนเสียงดัง, นอนกรน ทําไงให้หาย, กรน, เครื่องช่วยนอนกรน, วิธีแก้การนอนกรน

คงจะมีหลายๆ ท่านมีคำถามว่าจะ รักษานอนกรนที่ไหนดี หรือจะรักษาด้วยวิธีไหน เพราะรู้สึกว่าจะมีทางเลือกหลายอย่างมาก และสับสนว่าจะใช้วิธีไหน หรือว่าไม่ต้องรักษา จะอันตรายหรือไม่  ในความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน คือ แนะนำให้ปรึกษากับแพทย์ด้านนี้โดยเฉพาะ และตรวจ sleep test ก่อนครับ ส่วนจะ รักษานอนกรนที่ไหนดี … อ่านต่อที่นี่

การตรวจการนอนหลับที่บ้าน (Home sleep test)

home sleep test, ตรวจการนอนหลับที่บ้าน, ตรวจการนอนหลับ, ตรวจการนอนกรน, sleep test, sleep lab

การ ตรวจการนอนหลับ ที่บ้าน หรือ Home sleep test ในที่นี้บางครั้งอาจเรียกว่า การตรวจการนอนหลับนอกสถานที่ (Out-of-center sleep testing; OCST) หรือการตรวจการนอนหลับแบบเคลื่อนย้ายได้ (Portable monitoring of sleep; PMs) หรือ การ ตรวจการนอนหลับ ระดับที่ 2 – 4 ตามที่กำหนดโดยสมาคมแพทย์โรคจากการหลับของสหรัฐ … อ่านต่อที่นี่

Sleep Apnea (ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ)

ภาวะ หยุดหายใจขณะหลับ (Sleep Apnea)

Sleep Apnea หรือ ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ ก่อนที่เราจะพูดถึง โรคนอนกรน และภาวะ หยุดหายใจขณะหลับ โดยละเอียดนั้น ผมจะขออธิบายถึงภาวะเริ่มต้นซึ่งก็คือการกรนก่อน ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไรครับ นอนกรนเกิดจาก … การ “กรน” นั้น เกิดจากการที่เราหายใจเอาอากาศเข้าไป และอากาศเคลื่อนผ่านทางเดินหายใจที … อ่านต่อที่นี่

เครื่อง CPAP ในประเทศไทย (CPAP in Thailand)

เครื่อง CPAP Philips แก้นอนกรน

CPAP ย่อมาจากคำว่า Continuous Positive Airway Pressure เป็นการรักษาด้วยเครื่องมือ แบบไม่ต้องผ่าตัดที่ได้ประสิทธิภาพดีที่สุดวิธีหนึ่งในการรักษาโรคนอนกรนและภาวะหยุดหายใจขณะหลับ (Obstructive Sleep Apnea หรือ OSA) โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ป่วยที่มีอาการในระดับปานกลาง ถึงรุนแรง  (Mild to Medorate) หลักการทำง … อ่านต่อที่นี่

การขอทดลองใช้เครื่อง CPAP

เครื่อง CPAP Philips แก้นอนกรน

หากท่านได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่ามีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหยุดหายใจขณะหลับ หรืออาจได้รับการยืนยันว่าเป็นโรคนี้แน่นอนแล้วจากผลการตรวจการนอนหลับ (Sleep test) หรือบางท่านอาจมีอาการ นอนกรน ที่ถึงแม้อาจไม่ได้มีภาวะหยุดหายใจร่วมด้วย แต่ก็กรนเสียงดังเหลือเกิน จนกลายเป็นปัญหาทั้งทางสังคม หรือกับคู่ชีวิต แ … อ่านต่อที่นี่